IELTS Blog

"Bài viết, tin tức & Sự kiện"

blog

 • HOT NEWS – TIPS DO CAO THỦ IELTS SPEAKING 7.0 CỦA KHÓA IELTS & BEYOND CHIA SẺ

 • Posted by Speech & Sound - Date April 8, 2013 at 8:32 am
 • Hi cả nhà,

   

  Như San đã thông báo, khóa học IELTS & Beyond của San và Mark lại có thêm cao thủ IELTS Speaking nữa là bạn Chu Phương Ngân – người mà sau 12 buổi học Speaking đẫ đạt được điểm số rất cao là 7.0 trong kì thi 15/12 vừa qua. Sau đây là chia sẻ tips Speaking mà học viên Ngân gửi cho San qua email để chia sẻ đến các fans của FB page này:

   

  “Chào các bạn, mình là Ngân, hiện là sinh viên. Mình có dư định đi du học Đức vào năm tới.Trước kia,điểm thi Speaking và Writing của mình rất thấp

  (Speaking : 5.5 , Writing : 5.0). Chỉ sau 18 buổi học Writing và 12 buôỉ học Speaking tại khóa hóa học IELTS 2 kỹ năng của cô San và thầy Mark Adams, mình đã đạtđược sổ điểm ngoài mong đợi (Writing : 6.0 và đặc biệt Speaking 7.0trong kỳ thi IELTS ngày 15/12/2012 tại IDP.

   

   

  I ) Vấn đề những người học IELTS Speaking thường gặp phải :

   

  – Tập trung học ngữ pháp và từ vựng:Điều này khiến người học chỉ nhớ các từ ngữ một cách rời rạc, luôn phải suy nghĩ tới các thìtrong câu khiến bài nói trở nên không trôi chảy. Người học cũng sẽ thiếu ý tưởng, chỉ nóiđược rất sơ sài ,lan man mà không có hệ thống chặt chẽ.

   

  -Không có ngữ điệu khi nói:Người học thường bỏ quên điều này, ngữ điệu là cách nhấn mạnh từ ngữ trong câu,chính vì vậy cách nói không tự nhiên, cuốn hút người nghe, đều đều và không có cảm xúc.Ngữ điệu là một tiêu chí chấm điểm rất quan trọng trong phần thi Speaking chính vì vậy nếu thiếu sẽ khó lòng đạt được điểm Speaking từ 6.0 trở lên.

   

  II) 1 số trung tâm luyện thi IELTS khác:

   

  – Số lượng học sinh đông: Nhiều trung tâm không quan tâm đúng tới chất lượng học, chính vì vậy số lượng học sinhtrong một lớp thường rất lớn (15 học sinh trở lên) dẫn đến giáo viên không thể quan tâm tớitừng học sinh để hướng dẫn và sửa cách phát âm.

   

  – Phương pháp dạy:Thường theo khuôn mẫu, áp đặt theo khuôn mẫu. Như vậy người học không thể phát triển ý tưởngcủa mình, không linh hoạt khi nói.

   

  III) Kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học khóa IELTS & Beyond:

   

  – Chỉ với sĩ số lớp tối đa là 10 học viên, cô giáo San chú trọng tới việc sửa cách phát âm chuẩn cho các học viên. Đặc biệt cô đã hướng dẫn cho mình các kĩ năng trả lời nhưng dạng câu hỏi trong kì thi nói.

   

  – Lên ý tưởng : các buổi học giúp mình biết lên ý tưởng và phát triển một cách hợp lý và chặt chẽ để nói trôi chảy, lưu loát hơn.Trước kia, trước các câu hỏi mình mất nhiều thời gian suy nghĩ và luôn lúng túng.

   

  – Ngữ điệu nói: cô San rất chú trọng cải thiện phát âm và ngữ điệu nói của học viên để bài nói tự nhiên hơn. Nhờ đó kỹ năng Speaking của mình đã thay đổi rất lớn so với trước kia.

   

  -Sử dụng thời gian hiệu quả: Part 2 Speaking là khó nhất vì thí sinh chỉ có 1 phút chuẩn bị cho câu trả lời. Việc học trên lớp đã giúp mình hiểu cách phân tích đề và cách ghi chú những từ quan trọng. Nhờ đó, tuy chỉ có một phút nhưng mình đã biết cách sử dụng thời gian thật hiệu quả.

   

  IV) Các tips ôn thi Speaking của mình:

   

  – Việc tự học là rất quan trọng : cần ôn tập bài giảng của giáo viên trên lớp mỗi ngày vàchăm chỉ luyện tập. Các bạn có thể luyện nghe chính các bài trong sách ôn tập IELTS. Nhờ đó kỹ năng nghe và nói cũng sẽ cải thiện. Ngoài ra, mọi người có thể tự ghi âm bài nói của mình, kiểm tra lại , rút ra những lỗi sai của mình để sửa, như vậy sẽ nhớ lâu hơn.

   

  – Lập nhóm luyện Speaking : các bạn trong lớp luyện thi IELTS của mình đã cùng nhau lập nhóm cùng ôn tập Speaking. Mỗi buổi sẽ ôn các chủ đề khác nhau, các bạn khác nghe mình nói, góp ý, tìm cách phát triển bài nói sao cho hay hơn. Vừa học với cô giáo trên lớp và vừa luyện tập cùng các bạn học cùng khóa giúp mình luyện Speaking được rất nhiều, thêm chủ động và tự tin hơn.

   

  -Tốc độ nói : Trước kia mình nói rất nhanh cũng do mình khá lo lắng trước kỳ thi Speaking.Chính vì vậy, mình không thể kiểm soát các lỗi không đáng có. Sau một thời gian học mìnhđã biết cách giảm tốc độ nói lại, sao cho có ngữ điệu, tự nhiên có thời gian để suy nghĩ và phát triển ý tưởng để chọn lựa những ý hay nhất.

   

  Trên đây là những tips ôn thi Speaking của mình. Chúc các bạn luôn học tập tốt, lựa chọn đúng con đường và sớm chinh phục kỳ thi IELTS”

   

  Cám ơn học viên Ngân đã dành thời gian chia sẻ tips Speaking cho mọi người. Hiện tại khóa học tháng 12/1 của San đã đủ học viên. Khóa học tiếp theo tại HN khai giảng vào 18/02/2013. Tất cả mọi thông tin cần biết cũng như cách đăng kí khóa học đêu có thể tim đọc tại:

  www.speechandsound.co.uk

   

  Nếu có câu hỏi nào về khóa học, mọi người có thể contact San tại: san.adams@speechandsound.co.uk

   

  Have a lovely weekend!

   

  San Adams.

Share on Google+

Lên đầu trang

MOBILE NUMBER: +84 96 239 4488

All Rights Reserved, Copyright 2013, Design by UP