IELTS Blog

"Bài viết, tin tức & Sự kiện"

blog

 • CHƯỚNG NGẠI VẬT LỚN NHẤT KHI HỌC IELTS?

 • Posted by Speech & Sound - Date November 5, 2013 at 12:15 am
 • Ai cũng đặt mục tiêu cho điểm thi IELTS của mình và đa số đều cần ít nhất 6.5 để đi du học ở trường đại học tốt. Các sĩ tử gấp rút tìm tài liệu mẫu, mua một loạt sách và tìm lớp học IELTS cấp tốc với hi vọng học xong sẽ thi được như mong muốn. Có vô số tài liệu và các trung tâm, lớp học IELTS mở ra để đáp ứng nhu cầu học IELTS. Vậy mà để tìm được tài liệu IELTS và lớp luyện thi tốt lại rất khó. Nhưng đây đã phải là chướng ngại vật lớn nhất khi học IELTS hay chưa? Nếu bạn nghĩ không còn trở ngại nào ngoài 2 yếu tố này ra thì có lẽ nên đọc tiếp bài viết này.

   
  Rất nhiều bạn hỏi San tại sao tỷ lệ học viên của San đạt điểm IELTS cao thế (đa số đều 6.5 trở lên) chỉ sau 6 tuần học? Một phần là do môi trường học và phương pháp dạy rất khác với các trung tâm khác. Nhưng còn 1 yếu tố nữa rất quan trọng góp phần rất lớn vào thành công của các học viên. Đó là ý thức học và sự quyết tâm của bản thân.

   
  Khi có ý thức học tốt, học viên sẽ học 1 biết 2 thay vì chỉ đến lớp nghe bài, làm bài tập cho xong rồi để đấy. Nếu người học chỉ nghĩ rằng đi học trên lớp, nghe bài hay không là tùy rồi làm bài kiểu đối phó là đủ, không bỏ thêm thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu sâu dựa theo những gì giáo viên hướng dẫn thì dù có bỏ ra bao nhiêu tiền, học ở lớp chất lượng thì cũng không có tác dụng. Ngược lại, người có ý thức học tốt sẽ tận dụng từng giây từng phút lắng nghe, trao đổi với giáo viên tất cả những gì mình thắc mắc và tiếp thu tốt lời khuyên của giáo viên vào bài làm để không lãng phí từng xu, từng đồng thay vì học thụ động, không chịu bỏ ra thời gian và công sức để ôn bài và hỏi giáo viên khi có thắc mắc. Khi ý thức học chưa tốt thì chính người học đã tự hạn chế cơ hội và khả năng nâng cao kĩ năng của bản thân mình. Hậu quả là chỉ phí tiền và phí thời gian bỏ ra. Chính vì vậy, những trung tâm lớp học IELTS tốt không bao giờ có 4 chữ ‘bảo đảm đầu ra’ khi cho học viên đăng kí khóa học. Nếu lớp học, trung tâm nào nói với bạn là sẽ ‘bảo đảm’ đầu ra thì có lẽ bạn nên cân nhắc xem xét lại để không bị mất tiền oan.


  Các nước phát triển đều là điểm đến của du học sinh vì nền giáo dục của họ tốt. Ai cũng muốn thi IELTS được để đi du học. Mà các trường đại học ở nước phát triển như Anh, Mỹ không bao giờ ‘mang cơm đến tận miệng’ để sinh viên chỉ biết phụ thuộc vào giáo viên và giờ học ít ỏi trên lớp. Sinh viên phải là người chủ động, tìm hiểu nghiên cứu thêm trong quá trình học nên khả năng tư duy, phong cách học và làm việc rất khác. Ngẫm lại việc học IELTS sẽ thấy ý thức học IELTS còn kém thì thử hỏi sang kia du học sẽ còn khó như thế nào khi môi trường và phong cách học hoàn toàn khác xa.

   

   

  Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có hướng đi đúng trên con đường học IELTS và du học của mình. Các bạn hãy cân nhắc thời gian học IELTS thật kĩ và chỉ nên học khi thực sự có đủ quyết tâm và ý thức học tốt để học hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra. Đối với khóa học IELTS của San, không chỉ có trình độ đầu vào mà ý thức học cũng là tiêu chí mà San dùng để xét tuyển học viên của mình để luôn đảm bảo chất lượng học và trân trọng thời gian bỏ ra của cả người dạy – người học.
  Nếu bạn thực sự có ý thức học tốt và muốn học IELTS không chỉ để thi cho xong mà còn áp dụng được vào công việc, đi du học sau này thì có thể đăng kí khóa IELTS ONLINE của San. Thông tin khóa học tại: www.ieltsandbeyond.com

Share on Google+

Warning: include_once(sidebar-bg.gif): failed to open stream: No such file or directory in /home/speechan/public_html/IELTS/wp-content/themes/IELTS/footer.php on line 1

Warning: include_once(): Failed opening 'sidebar-bg.gif' for inclusion (include_path='.:/opt/cpanel/ea-php56/root/usr/share/pear') in /home/speechan/public_html/IELTS/wp-content/themes/IELTS/footer.php on line 1

Lên đầu trang

MOBILE NUMBER: +84 96 239 4488

All Rights Reserved, Copyright 2013, Design by UP