IELTS Blog

"Bài viết, tin tức & Sự kiện"

blog

 • 12 ngày – Cuộc cách mạng speaking từ 5.5 lên 7.5

 • Posted by Speech & Sound - Date December 2, 2016 at 10:35 am
 •  

   

  Speaking là một trong những cơn ác mộng với nhiều sĩ tử theo đuổi IELTS, nhưng đối với những học viên chăm chỉ của khoá IELTS của Mark và San, đó là những thành quả khi các bạn kiên định với phương pháp của San. Hãy cùng điểm lại những tương đồng trong chia sẻ của Chu Phương Ngân ( từ 5.5 lên 7.0 speaking) và Nguyễn Thuỳ Linh ( từ 5.5 lên 7.5 speaking) sau 12 buổi học:

   


  1, Sử dụng mindmap hiệu quả là một vũ khí trên chiến trường IELTS:


  Thuỳ Linh chia sẻ: “ San giúp mình lên ý tưởng cho bài nói của mình sao cho hiệu quả bằng cách cho chúng mình thời gian tạo ra các mind map. Mình cho rằng đây là bước quan trọng nhất vì thời gian trong mỗi phần thi của IELTS là rất ngắn và dường như chúng ta không có thời gian để nghĩ quá lâu”


  Còn đối với Phương Ngân: “ Các buổi học giúp mình biết lên ý tưởng và phát triển một cách hợp lý và chặt chẽ để nói trôi chảy, lưu loát hơn. Trước kia, trước các câu hỏi mình mất nhiều thời gian suy nghĩ và luôn lúng túng”

   


  2, Ngữ điệu (intonation) – một yếu tố quan trọng:


  Linh khẳng định rằng: “những giờ học với San, San cũng giúp mình rất nhiều trong sử dụng từ vựng và các cấu trúc câu, cách phát âm và ngữ điệu”


  Ngân cũng nhận xét: “cô San rất chú trọng cải thiện phát âm và ngữ điệu nói của học viên để bài nói tự nhiên hơn. Nhờ đó kỹ năng Speaking của mình đã thay đổi rất lớn so với trước kia”

   


  3, Việc thực hành là thời gian lắng đọng kiến thức:


  –  Với Ngân:“Việc tự học là rất quan trọng : cần ôn tập bài giảng của giáo viên trên lớp mỗi ngày và chăm chỉ luyện tập. Các bạn có thể luyện nghe chính các bài trong sách ôn tập IELTS. Nhờ đó kỹ năng nghe và nói cũng sẽ cải thiện. Ngoài ra, mọi người có thể tự ghi âm bài nói của mình, kiểm tra lại , rút ra những lỗi sai của mình để sửa, như vậy sẽ nhớ lâu hơn”


  –  Còn Thuỳ Linh nhận xét: “ Mình cho rằng một yếu tố nữa rất quan trọng là sự tự học và thực hành của các bạn ở nhà.  Sau mỗi giờ học online với San, mình thường viết tất cả các comment của San, các lỗi mình mắc phải sau đó tập nói lại trước gương”
   
      Do mỗi học viên có những điểm mạnh yếu khác nhau nên những việc ôn tập trong phần speaking cũng có những sự ưu tiên khác biệt:


  Ngân đề cao việc điều chỉnh tốc độ nói vì khi cuống bạn hay nói nhanh. Ngân cũng chú trọng việc lập nhóm luyện Speaking vì bạn muốn nghe sự góp ý từ nhiều người để tự tin hơn về bài nói của mình.


  Thuỳ Linh thì chú trọng tỉ mỉ từng chi tiết trong cả 3 phần speaking. Bạn ấy khái quát từng dạng câu hỏi ở các phần, từ đó tìm cách phát triển ý. Ví dụ như phần 1 hay có nhiều câu hỏi Like/Dislike, nên thay vì trả lời Yes/No, bạn tìm cách đặt câu hỏi When/Where/How/Why để phát triển ý bài nói – đây là một “chiêu” rất hữu ích bạn tiếp thu từ San.

   

   

  Để đọc thông tin & cách đăng kí khóa IELTS tới của San & Mark, các bạn trở về trang chủ: www.IELTSandBeyond.com 

Share on Google+

Warning: include_once(sidebar-bg.gif): failed to open stream: No such file or directory in /home/speechan/public_html/IELTS/wp-content/themes/IELTS/footer.php on line 1

Warning: include_once(): Failed opening 'sidebar-bg.gif' for inclusion (include_path='.:/opt/cpanel/ea-php56/root/usr/share/pear') in /home/speechan/public_html/IELTS/wp-content/themes/IELTS/footer.php on line 1

Lên đầu trang

MOBILE NUMBER: +84 96 239 4488

All Rights Reserved, Copyright 2013, Design by UP